Video Conferencing là gì?

Video conferencing là gì?

Video conferencing, hay còn gọi là hội nghị truyền hình là một hình thức trao đổi thông tin trực tiếp giữa các thành viên ở xa nhau (có thể là từ phòng này đến phòng khác trong một tòa nhà, hay là từ quốc gia này đến quốc gia khác). Bạn chỉ cần ngồi tại văn phòng mà vẫn có thể đối thoại trực tiếp với các đối tác hoặc chi nhánh ở xa.

Khi hội nghị truyền hình, các thành viên có thể trao đổi thoại, hình ảnh, và dữ liệu (voice, video, data). Các thành viên có thể nói chuyện với nhau, nhìn thấy nhau, sử dụng ngôn ngữ cơ thể, và đặc biệt, có thể chia sẻ dữ liệu, cho phép cùng trao đổi, thảo luận về một file dữ liệu nào đó (ppt, excel, word, pdf,…).

Phương thức kết nối

Hội nghị truyền hình có thể kết nối bằng bất kì hình thức nào như: kênh thuê bao riêng (Leased Line), ISDN hay IP (Internet Protocol)

Yêu cầu chung của hệ thống video conferencing

1. Yêu cầu thiết bị

Các hệ thống Hội nghị truyền hình gồm 4 thành phần cơ bản:

 • Thiết bị đầu cuối (Thiết bị VCS)
 • Thiết bị điều khiển đa điểm (MCU)
 • Gateway và Gatekeeper.
 • Ngoài ra còn có các thiết bị tùy chọn khác (thiết bị chia sẻ dữ liệu, thiết bị ghi hình lại hình ảnh Video Conferencing, thiết bị lập lịch và quản lý hội nghị, …)

– Thiết bị VCS: Có chức năng thu nhận hình ảnh, âm thanh (qua camera, micro). Mã hóa chúng rồi chuyển qua giao diện mạng. Các VCS còn có cổng giao tiếp với máy tính (PC, Laptop). Cho phép kết nối và trình chiếu các tài liệu từ máy tính vào phiên làm việc. VCS sử dụng màn hình TV, màn hình máy tính hoặc máy chiếu. Làm thiết bị hiển thị và có thể sử dụng bất kỳ hệ thống âm thanh nào có sẵn.

– Thiết bị MCU: Có chức năng điều khiển đa điểm. Cho phép kết nối nhiều VCS vào một phiên làm việc. Hình ảnh, âm thanh từ các thiết bị VCS được nhận về, trộn và chia hình hiển thị theo yêu cầu của người quản lý hệ thống. Ngòai ra, MCU còn hỗ trợ kết nối các đầu cuối thoại (Voice only) vào phiên làm việc. Để đáp ứng yêu cầu làm việc đa phương tiện, đa mạng. Thiết bị MCU còn hỗ trợ chuyển mã (transcoding) các yếu tố liên qua đến chất lượng như:

 • giao diện mạng
 • băng thông
 • chuẩn mã hóa Video/Audio, tốc độ khung hình…

– Thiết bị Gateway: Có chức năng chuyển đổi tín hiệu giữa 2 mạng khác nhau, làm nhiệm vụ giao tiếp. Chẳng hạn như giao tiếp giữa mạng H.323 (mạng IP) và mạng H.320 (mạng ISDN).

– Thiết bị Gatekeeper: Là thành phần tùy chọn trong hệ thống. Nhưng có vai trò quan trọng trong việc điều khiển việc thiết lập cuộc gọi, quản lý thiết bị và kiểm soát băng thông.

2. Yêu cầu đường truyền

Đường truyền sử dụng trong giải pháp Hội Nghị Truyền hình là đường ISDN hoặc IP.

– Đối với hệ thống hội nghị truyền hình đa điểm SD (bao gôm các dòng ký hiệu là VSX “ví dụ VSX7000s”). Đường truyền tại các site nhánh phải đạt ít nhất 384 Kbps đối xứng.

– Đối với hệ thống hội nghị truyền hình đa điểm HD (bao gồm các dòng ký hiệu là HDX “ví dụ HDX8002”). Đường truyền tại các site phải đạt ít nhất 1Mbps đối xứng.

– Đường truyền đến MCU phải bằng đường truyền tại các site cộng lại.

Trong trường hợp sử dụng đường truyền IP. Đường truyền tại các site phải cộng thêm 20%-35% header của gói IP. Nên để đạt yêu cầu về tốc độ, đường truyền đến site nhánh phải đạt ít nhất 1.2Mbps. Để có đủ băng thông cần thiết cho cả video, audio và content. Trong cuộc họp hội nghị đối với hệ thống dùng công nghệ HD và 460Kbps đối với công nghệ SD.

Giải pháp đề xuất :

Thiết bị đầu cuối Hội Nghị Truyền Hình tại 2 điểm cho các vị trí sẽ sử dụng thiết bị Polycom-HDX 8000.

Chức năng cho hội nghị 2 điểm có thể sử dụng thiết bị hội nghị truyền hình Polycom-HDX 8000 giai đoạn này sẽ đầu tư 2 thiết bị quản lí 2 điểm đồng thời với tốc độ cho phép là 384Kbps cho mỗi site tham gia vào cuộc gọi

Thiết bị hội nghị truyền hình Polycom-HDX 8000 này đặt tại Trung tâm hội sở và chi nhánh. Nơi có dung lượng đường truyền lớn dễ dàng nâng cấp đáp ứng nhu cầu sử dụng. Giai đoạn này thiết bị được đầu tư có thể kết nối đồng thời 2 vị trí thông qua giao thức IP.

Về tốc độ đường truyền nếu tất cả các điểm kết nối có tốc độ trên thiết bị là 384Kbps. Thì tuỳ theo số lượng điểm kết nối về đồng thời ta sẽ tính được tốc độc trung bình như bảng bên dưới. Tuy nhiên theo phép tính toán an toàn nhất của thiết bị Polycom thì phải thêm 20% của băng thông. Được ấn định trên thiết bị đầu cuối là: 384Kbps + (20%*384)= 460Kbps. (tương đương băng thông 512Kbps nếu thuê từ nhà cung cấp dịch vụ) tại mỗi điểm khi kết nối.

Ngoài ra để đạt được chất lượng hình ảnh HD thì băg thông tối thiểu phải 1024Kbps. Cho mỗi điểm tham gia vào hội nghị truyền hình.

Băng thông yêu cầu tối thiểu cho viêc kết nối hội nghị truyền hình 2 điểm:

Tại site 1 và site 2 sử dụng hội nghị truyền hình giữa 2 điểm thì có thể gọi trực tiếp giữa 2 điểm với nhau. Thông qua địa chỉ IP đã được gán trên thiết bị hoặc thông qua tên hay số do quản lí theo quy định.

Yêu cầu đường truyền đủ lớn cho 02 vị trí cùng hội nghị với nhau. Nhằm đảm bảo chất lượng hình ảnh và âm thanh phục vụ tốt cho hội nghị.

 • Tương thích các chuẩn truyền thông H.323 theo khuyến nghị của ITU-T.
 • Tương thích với các mạng, thiết bị của các nhà sản xuất khác trên chuẩn chung.
 • Cấu trúc không làm gây ra trễ, nghẽn trong quá trình hội nghị.
 • Có khả năng chuyển mã bất cứ yếu tố nào liên quan đến kết nối hội nghị: giao diện mạng, băng thông, mã hóa….
 • Có khả năng định tuyến cuộc gọi.
 • Có khả năng cung cấp báo cáo hoạt động của hệ thống
 • Được quản lý tại chỗ và từ xa qua trên nền ứng dụng Windows, Web… giao diện người dùng thân thiện,…
 • Tính năng khắc phục lỗi cho hình ảnh.

Nhà cung cấp thiết bị hội nghị truyền hình uy tín

CÔNG TY TNHH PHÂN PHỐI TIN HỌC VLINK – Đơn vị cung cấp các giải pháp hội nghị truyền hình uy tín nhất TP.HN. Hoạt động với chữ tín và trách nhiệm luôn được đặt lên hàng đầu. vlink.com.vn đã vinh dự trở thành đối tác chiến lược của thương hiệu công nghệ bậc nhất thế giới hiện nay.

Luôn nỗ lực không ngừng nghỉ. Để đem đến cho khách hàng những giải pháp hội nghị truyền hình hiện đại và hiệu quả nhất. Chúng tôi tìm hiểu và cập nhật kịp thời các giải pháp họp trực tuyến tiên tiến phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Tại sao nên lựa chọn thiết bị hội nghị truyền hình do VLINK COMPUTER cung cấp?

Đảm bảo về chất lượng và xuất xứ sản phẩm là điều mà VLINK COMPUTER luôn cam kết với khách hàng. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên môn giỏi và dày dặn kinh nghiệm của chúng tôi. Nhu cầu trang bị thiết bị hội nghị truyền hình chính hãng ở mọi quy mô của các đơn vị đều sẽ được đáp ứng đầy đủ. Đến với chúng tôi, các khách hàng sẽ được:

 • Tư vấn các giải pháp phù hợp;
 • Hỗ trợ triển khai và hướng dẫn sử dụng;
 • Hỗ trợ bảo hành, bảo trì sau bán.

VLINK COMPUTER đã rất thành công trong việc cung cấp thiết bị hội nghị truyền hình cho các cơ quan Nhà nước như Bộ Khoa học & Công nghệ, Thành ủy TP.HN…và các đơn vị khác như Bệnh viện Đại học Y Dược, ĐH Bách Khoa TP. HN, TT Anh ngữ Wallstreet cùng một số các đơn vị khác trong và ngoài địa bàn TP.HN. Chúng tôi đang không  ngừng nỗ lực phấn đấu để có thể đem đến nhiều hơn những giải pháp họp trực tuyến tối ưu, tạo điều kiện cho mọi đơn vị, doanh nghiệp đều có thể ứng dụng tiến bộ CNTT vào quá trình hoạt động và hội nhập với thế giới.

Copyright © 2010-2022 Vlink Computer - Đã Đăng Ký Bản Quyền  DMCA.com Protection Status