DMCA.com Protection Status

Top 5 màn hình tốt cho thiết kế đồ họa năm 2019

Các nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nên tìm những màn hình có thể mang đến cho họ sự kết hợp tốt nhất giữa hiệu năng cực cao, độ phân giải cao nhất hiện có và có các tùy chọn mới nhất có sẵn khi kết nối với các thiết bị khác mà họ đang sử dụng.

Với một combo nhu cầu chuyên ngành như vậy, nhiều màn hình tốt nhất trên thị trường dành cho các nhà thiết kế đồ họa thường không có sẵn tại cửa hàng điện tử tin học ở gần nơi bạn sống. Các sản phẩm như thế này thường được gọi là chất lượng chuyên nghiệp và là sự kết hợp giữa các tính năng vượt trội và giá cả khiến chúng khác biệt so với các loại màn hình tiêu chuẩn mà bạn có thể mua ở bất kỳ đâu.

Mặc dù những cải tiến trong công nghệ đã giúp màn hình trở nên tốt hơn bao giờ hết, sự thay đổi về độ phân giải đã lên đến 4k, khiến chúng trở thành lựa chọn màn hình thường được sử dụng nhất cho các công việc thiết kế, sáng tạo.

Mặc dù có thể có một loạt các lựa chọn ngoài kia, nhưng hôm nay chúng ta sẽ xem xét các màn hình theo tôi hàng đầu cho thiết kế đồ họa. Nếu bạn đã sẵn sàng, hãy bắt đầu với những gì bạn nên chú ý để bạn có thể chắc chắn rằng bạn chọn màn hình phù hợp nhất với mình.

Hình minh họa

 Hình minh họa

Cách chọn màn hình phù hợp cho thiết kế đồ họa

Trước khi mua một màn hình cho nhu cầu thiết kế đồ họa, bạn nên xem xét đến các yếu tố sau: độ phân giải, kích thước màn hình, độ chính xác màu sắc, kết nối, công thái học và giá cả.

Độ phân giải

Dường như cứ sau vài năm, một độ phân giải mới dành cho màn hình máy tính lại xuất hiện trên thị trường, làm mờ thêm ranh giới giữa những gì trên màn hình và thực tế của bạn. Với độ phân giải pixel càng lớn thì chất lượng màn hình càng tốt. Điều này đặc biệt đúng, nếu loại công việc bạn đang làm có nhiều chi tiết sắc nét bạn cần chú ý. Độ phân giải tốt nhất hiện có là Ultra-High-Definition (UHD), còn được gọi là 4K. Những màn hình này cung cấp độ phân giải cao nhất có sẵn ở mức 3,840 x 2,160 pixel, gấp đôi pixel được tìm thấy trong màn hình 1080P. Từ đó, độ phân giải cao nhất hiện có là Wide-Quad HD (WQHD) có tỷ lệ pixel là 2.560 x 1.440 pixel, còn được gọi là 1440p. Một điểm cần lưu ý là khi độ phân giải của màn hình càng cao thì chi phí của màn hình cũng sẽ tăng theo tương đối.

Kích thước màn hình

Vâng, vấn đề thứ 2 chính là kích thước. Đặc biệt là khi bạn đang làm việc với hình ảnh có độ chi tiết cao và độ phân giải cực cao. Thật không may, tất cả chúng ta đều bị giới hạn bởi kích thước của không gian làm việc; do vậy mục tiêu cần thiết là cố gắng tối đa hóa màn hình của mình càng nhiều càng tốt để bạn có thể xem nhiều dự án trên cùng một màn hình. Nếu bạn chọn màn hình là UHD hoặc WQHD, thì bạn nên tìm màn hình trong phạm vi 27 đến 32 inch; nhưng nếu bạn làm việc trong văn phòng nơi bạn có thể sử dụng hai màn hình trở lên, bạn có thể xem xét việc mua màn hình WQHD 29 inch, siêu rộng, có thể cung cấp cho bạn một màn hình với tỷ lệ khung hình 21: 9.

Độ chính xác của màu

Trước khi một nhà thiết kế đồ họa gửi dự án của họ tới máy in, họ muốn chắc chắn rằng những gì xuất hiện sẽ trông giống nhau trên màn hình trước tiên. Điều này có nghĩa là họ cần màu sắc được hiển thị cực kỳ chính xác trên màn hình họ đang sử dụng. Màn hình với công nghệ cao cấp bao gồm bảng điều khiển chuyển đổi trong mặt phẳng hiệu suất cao (AH-IPS). Màn hình mà bạn chọn phải có bảng tra cứu (LUT) là 10-, 13- hoặc 14 bit, cho phép bạn thực hiện hiệu chỉnh thường xuyên và cũng sẽ che phủ ít nhất 99 phần trăm không gian màu Adobe RGB.

Trên thị trường hiện nay, có nhiều màn hình cấp chuyên nghiệp cho phép bạn duy trì tính nhất quán màu bằng cách sử dụng các công cụ phần cứng và phần mềm của màn hình hoặc thông qua việc sử dụng hiệu chuẩn của bên thứ ba mà bạn có thể mua riêng. Bất kỳ bảng điều khiển PS nào đáng đồng tiền cũng không gặp khó khăn gì khi hiển thị các sắc thái của màu xám đen và ánh sáng, giúp xác định mức độ bóng và chi tiết nổi bật mà bạn sẽ có thể nhìn thấy trên màn hình. Công nghệ PS cũng giúp cung cấp cho bạn góc nhìn rộng trên màn hình. Các tấm PS có thể mang lại độ trung thực màu sắc vững chắc cũng như độ sáng khi bạn đang xem chúng từ trên xuống, dưới hoặc các mặt không giống như các bảng điều chỉnh theo chiều dọc.

Kết nối I/O

Đối với những người có thể không biết, kết nối I/O là các cổng trên màn hình cho phép bạn nối nó với máy tính của bạn. Để giúp bạn có các tùy chọn tốt nhất khi kết nối, màn hình bạn chọn phải đi kèm với cổng HDMI, cổng DVI 2 liên kết và DisplayPort 1.2. Tuy nhiên, nếu công việc bạn làm cần phải sử dụng nhiều màn hình và liên kết chúng lại với nhau để tạo cho mình một màn hình liên tục, bạn sẽ muốn xem xét một model màn hình đi kèm với cổng Thunderbolt-in và -out hoặc DisplayPort 1.2 để có thể dễ dàng liên kết chúng lại với nhau.

Nếu bạn phải có màn hình tốt nhất hiện có, có độ phân giải UHD (4K), để đạt được độ phân giải tốt nhất mà màn hình có thể hiển thị, hãy chắc chắn rằng card đồ họa hỗ trợ truyền đa luồng cùng với DisplayPort 1.2 đầu vào và / hoặc hai cổng HDMI. Bằng cách này, bạn sẽ cung cấp cho màn hình những tiêu chuẩn tốt nhất để đạt được độ phân giải tối đa và tốc độ làm mới 60Hz mà bạn đang tìm kiếm.

Công thái học (?)

Mỗi màn hình có hình dạng và kích cỡ khác nhau, và có loại màn hình đặt trên giá đỡ, không cho phép bạn tùy chọn điều chỉnh chiều cao của màn hình hoặc có thể xoay màn hình để có thể dịch chuyển màn hình sang vị trí xem thoải mái nhất có thể, thì đều này sẽ trở thành trở ngại lớn, đặc biệt là nếu bạn dành nhiều giờ hàng ngày làm việc trước màn hình máy tính. Đối với một số nhà thiết kế, tính di động linh hoạt của màn hình sẽ rất tiện dụng để họ làm việc trên các trang tài liệu, hình ảnh thiết kế có độ dài mà khi để màn hình theo chiều ngang sẽ rất khó để bao quát.

Một màn hình có nhiều cổng USB có thể tuyệt vời để cắm vào điện thoại của bạn hoặc lắp ổ đĩa rời. Chúng thường được đặt ở bên cạnh màn hình để tránh xa và dễ tiếp cận. Đối với các nhà thiết kế đồ họa có thể sử dụng ảnh họ đã chụp, khe đọc thẻ có thể là một lựa chọn tốt để tìm kiếm. Nó không phải là một điều cần thiết lắm, nhưng nó có thể giúp tải lên và tải xuống hình ảnh dễ dàng hơn nhiều, đặc biệt là nếu case máy tính đặt ở dưới gầm bàn.

Giá bán

Đấy chính là phần mà mọi người đang chờ đợi và cũng dè dặt. Mặc dù chi phí của bất kỳ màn hình nào bạn chọn phải được xem xét, sự thật là những màn hình cao cấp đó không phải là lựa chọn rẻ nhất ngoài kia. Đối với màn hình UHD (4k) khoảng 32 inch, cuối cùng bạn có thể chi khoảng 3.000 đô la. Một màn hình WQHD 27 inch có thể làm cháy ví của bạn trong khoảng giá từ 800 đến 1.200 đô la; hoặc một màn hình 24 inch có thể khiến bạn mất từ ​​500 đô la trở lên. Rõ ràng, nếu bạn thực hiện một số nghiên cứu và mua sắm xung quanh, bạn có thể tìm thấy một số ưu đãi tốt để những số liệu này không gây sốc cho bạn. Có một câu nói không mới, đại ý rằng: chất lượng của công việc dựa trên các công cụ của người thợ. Nếu các dự án thiết kế đồ họa của bạn yêu cầu bạn sử dụng hiệu suất màu chính xác và thang màu xám, nhưng bạn lại muốn tiết kiệm chi phí cho màn hình chuyên dụng thì đồng nghĩa với việc chất lượng sản phẩm của bạn sẽ giảm đi giá trị.

Top 5 màn hình tốt cho thiết kế đồ họa năm 2019

Mặc dù mọi người sẽ có những yêu cầu khác nhau, đây là những màn hình hàng đầu cho các nhà thiết kế trong năm 2019.

1. Dell UltraSharp U3415W 

Trong khi nhiều người có thể nhớ các quảng cáo Dell từ những năm 90, công ty đã tiếp tục đưa ra các sản phẩm chất lượng cao cho người tiêu dùng và các chuyên gia. Về sau, Dell UltraSharp U3415W  là một trong những màn hình hiển thị 4k tốt nhất trên thị trường.

Màn hình Dell-UltraSharp-U3415W

Với một HDMI, một DisplayPort và một Mini DisplayPort cung cấp cho bạn một màn hình với kích thước có thể xem là 34 inch có thể giúp bạn xem thoải mái bất kể bạn quyết định đặt nó ở đâu. Khi bạn làm như vậy, Dell đảm bảo hình ảnh hiển thị chất lượng với độ phủ 99% sRGB, quản lý cáp tích hợp, gam màu BFR / PVC, 91%  sẽ làm cho bất kỳ hình ảnh nào nổi bật.

Màn hình đi kèm với các đầu vào tiêu chuẩn ở mặt sau bao gồm HDMI, DisplayPort, mini DisplayPort, giắc âm thanh và cổng USB 3.0. Một kho báu được giấu kín là đầu đọc 6 thẻ nằm ở bên trái màn hình. Ở bên phải, một cổng USB khác được đặt để sạc điện thoại của bạn hoặc sử dụng khác mà bạn có thể có cho nó.

Với giá 18.350.000 đ , Dell UltraSharp U3415W có giá phải chăng hơn rất nhiều tùy chọn khác ngoài kia. Nếu bạn đang tìm kiếm một màn hình mạnh mẽ nhưng bạn có ngân sách, điều này có thể phù hợp với bạn.

2. Asus ProArt PA329Q

Đặt mũ của họ vào vòng 4K, Asus PA329Q  là màn hình 32 inch chất lượng, có độ phủ lên tới 95% không gian màu cho Adobe RGB cũng như phạm vi bao phủ 100% màu Rec.709 cung cấp cho bạn màu sắc rực rỡ hơn trên màn hình.

Màn hình Asus ProArt PA329Q

Được thiết kế để đáp ứng nhu cầu cụ thể của các nhiếp ảnh gia, nhà thiết kế và đặc biệt là nhà thiết kế đồ họa, Asus ProArt được trang bị tấm nền IPS 10 bit, cũng hỗ trợ bảng tra cứu màu 16 bit.

Đặt màn hình vào một vị trí để xem tối ưu thật dễ dàng với độ nghiêng, xoay và trục có sẵn mà bạn có thể làm với màn hình để làm cho nó vừa phải. Khi bạn thực hiện, 4 cổng HDMI, DisplayPort, Mini DisplayPort, 5 khe cắm USB, cũng như cổng ngược dòng USB và đầu đọc Thẻ nhớ cung cấp cho bạn tất cả các kết nối I/O mà bạn có thể cần làm việc.

Mặc dù giá có thể được xem là hơi dốc tùy theo nhu cầu của bạn, Asus vẫn tiếp thị ProArt như là màn hình hàng đầu của họ. Nếu bạn chụp ảnh nhiều cùng với công việc thiết kế đồ họa của bạn, đây có thể là màn hình bạn đang tìm kiếm.

3. LG 27UK850-W

Cuộc cạnh tranh dành cho màn hình tốt nhất dành cho các nhà thiết kế đồ họa có thể trở nên khá đông đúc, nhưng chúng tôi sẽ cảm thấy thiếu sót nếu không đề cập đến chiếc màn hình LG 27UK850-W, màn hình 4K có thể mang lại hình ảnh chi tiết cao cho mọi công việc bạn đang làm.

Sử dụng bảng điều khiển IPS, cùng với công nghệ chống rách FreeSync của AMD, màn hình Ultra-High Definition có vô số tính năng ẩn sau màn hình 27 inch. Một trong số đó là cáp USB-C có thể được sử dụng để truyền âm thanh, video 4K và dữ liệu qua một cáp. Hình ảnh trên màn hình đi kèm với tỷ lệ khung hình 16: 9 cùng với tốc độ làm mới 60Hz và phản hồi pixel 5 mili giây.

Mặc dù nó có thể được bán cho đám đông chơi game, LG 27UK850-W, có thể cung cấp một màn hình chất lượng có thể giúp bạn với bất kỳ dự án nào bạn đưa lên màn hình.

4. Samsung LC43J890DKEXXV 43 inch curved 4K

Màn hình Samsung LC43J890DKEXXV

Là một trong những nhà sản xuất thiết bị điện tử lớn nhất thế giới, các sản phẩm của Samsung trong đó có chiếc Samsung LC43J890DKEXXV 43 inch curved 4K cung cấp cho bạn một sản phẩm chất lượng cao với thiết kế đẹp, không chỉ thu hút các nhà thiết kế đồ họa mà còn các nhiếp ảnh gia

Samsung LC43J890 là phiên bản có kích thước nhỏ hơn những người đàn anh trước đây của mình là LC49J890. Tuy nhiên LC43J890 vẫn có những điểm khác biệt, đầu tiên chính là tỷ lệ hiển thị, thay vì 32:9 như trước thì Samsung đã thay đổi thành 32:10, nhờ vậy mà tổng thể chiếc màn hình đã không còn quá dài và diện tích hiển thị ở chiều dọc đã tốt hơn nhiều. Độ phân giải cũng được thay đổi để phù hợp với tỷ lệ mới là 3840 x 1200. Về cá nhân mình thích tỷ lệ 32:10 hơn rất nhiều bởi không gian làm việc sẽ rộng rãi và thoải mái hơn, đặc biệt là về chiều dọc khi làm việc với văn bản hay bảng tính

Thêm nữa là với kích thước 49 inch cùng tỷ lệ dài về chiều ngang là 32:9 buộc mắt và cổ người dùng phải di chuyển nhiều hơn so với kích thước 43 inch 32:10. Đây cũng là một điều mà mình rút ra trong quá trình trải nghiệm cả hai chiếc màn hình.

Tấm nền có độ cong 1800R, gần như lớn nhất trên thị trường hiện tại. Đối với một chiếc màn hình có tỷ lệ rộng lên đến 32:10 thì việc làm cong là cực kỳ cần thiết để giúp người dùng có thể quan sát được mọi điểm trên màn hình, đặc biệt là ở hai bên cạnh ngoài cùng

Không có nhiều sự đổi mới trong thiết kế so với phiên bản 49 inch, tuy nhiên đây vẫn là một thiết kế đẹp, sang trọng và tinh tế. Cùng với đó là những chi tiết thông mình giúp tối ưu trải nghiệm người dùng như khe giấu dây thông minh hay giá treo tai nghe đều là những điểm cộng đáng giá

Với mức giá không hề rẻ, màn hình Samsung LC43J890DKEXXV 43 inch curved 4K cung cấp cho bạn hình ảnh siêu nét (UHD) ấn tượng và hiệu năng tổng thể tốt.

5. BenQ PD3200U

Với màn hình rộng, màn hình BenQ giúp làm việc với hình ảnh ở 4K và 3D dễ dàng hơn nhiều so với các màn hình khác. Màn hình 32 inch có màn hình PS được trang bị tỷ lệ tương phản 1.000: 1 và có đầy đủ, hỗ trợ 100% cho không gian màu sRGB.

Với độ phân giải 3840 × 2160, BenQ PD 3200U là màn hình 4K có hỗ trợ 100% cho Rec 709, bao gồm phòng tối, hoạt hình chuyên dụng và chế độ CAD / CAM. Sử dụng KVM (Chuột bàn phím video (công tắc, PD3200U cho phép bạn cắm PC thứ hai vào màn hình và chuyển đổi giữa hai trong khi sử dụng một màn hình, bàn phím và chuột. Đây có thể là một tùy chọn tuyệt vời và tiết kiệm không gian, đặc biệt là nếu bạn sử dụng các máy tính riêng biệt và có không gian làm việc nhỏ hơn.

màn_hinh_BenQ_PD3200U

Hoàn toàn có thể điều chỉnh, cung cấp cho bạn tùy chọn nghiêng và xoay màn hình vào vị trí ưa thích của bạn, màn hình cũng xoay 90 độ sang chế độ dọc, giúp bạn linh hoạt hơn cho các dự án của mình. Ở phía bên tay phải, BenQ cung cấp cho bạn hai cổng HDMI, DisplayPort 1.2, cũng như một DisplayPort mini, khe cắm thẻ SD và hai cổng USB 3.0 để bạn có thể kết nối bất kỳ thiết bị ngoại vi nào với màn hình mà bạn cần.

Với các tính năng có thể làm cho nó trở thành một lựa chọn hoàn hảo để trở thành màn hình duy nhất bạn cần, giá của PD3200U từ BenQ có giá khiêm tốn khi so sánh với các màn hình khác trên thị trường hiện nay.

 

 

Ms.Tú_Kinh doanh

0904.359.358

Mr.Khỏe_Dự án

0913.052.803

Ms.Điệp_CSKH

0986.915.015

Ms.Bích_Kdoanh

01645115788

Mr. Cường - Marketing

0964484865

Mr. Nam PT kỹ thuật - bảo hành

0329201991