Dụng cụ tháo Keycap Keypuller Filco

Giá: 149,000 VNĐ

Thông tin sản phẩm

Mã hàng: key-puller-fkp01
Bảo hành: 12 Tháng
Hãng sản xuất: Filco
Xuất xứ: Chính Hãng

Mô tả sản phẩm

Filco KeyPuller (dụng cụ tháo keycaps bàn phím cơ)
Keypuller chính hãng của Filco, chất lượng rất tốt, dễ dùng và không gây xước keycap.

Kích thước sản phẩm
5,6 x 3,3 x 0,4 inch
Trọng lượng sản phẩm
0,64 ounce
Nhà Chế Tạo
FILCO
SALTY
B0047MQJ4I
Số mô hình mặt hàng
FKP01
Phản hồi khách hàng
4,4 trên 5 sao, 554
Xếp hạng Người bán Tốt nhất
# 1.127 trong Bàn phím máy tính
Bị nhà sản xuất ngừng sản xuất
Không
Ngày có sẵn đầu tiên
Ngày 1 tháng 1 năm 2006

Giới Thiệu Về FILCO

FILCO là thương hiệu bàn phím cơ đến từ Nhật Bản. Được ra đời từ năm 1992 cho đến nay, FILCO nổi tiếng với các sản phẩm bàn phím cơ sử dụng switch Cherry có độ hoàn thiện cao cùng thời gian bảo hành lên đến 5 năm. Ngoài ra, FILCO còn có các sản phẩm sản xuất thủ công FILCO KOBO Studio, kê tay, keycap,… nhằm chăm lo đến sức khỏe cũng như trải nghiệm của người tiêu dùng.

THÁO KEYCAP NHANH

Với phần giữ keycap được làm từ thép không gỉ, keypuller Filco giúp bạn gỡ keycap nhanh, dễ dàng mà không làm hư hại đến keycap của bạn.

Bạn có thể tháo liên tiếp đến 3 keycap mới cần gỡ keycap ra khỏi key puller Filco.

Giới Thiệu Dụng cụ tháo Keycap Keypuller Filco

Key-puller là dụng cụ dùng để nhổ keycap (thay thế keycap, vệ sinh bàn phím, hay chỉ để "em yêu khoa học"), có 2 gọng kim loại 2 bên và có cán cầm.

Cũng công dụng để nhổ keycap thì còn có ring-puller hay là chính bàn tay của chúng ta, vậy thì sao lại ưu tiên chọn key-puller?

Đầu tiên, do gọng kim loại, độ dày chỉ 1-2 mm nên dễ luồn lách qua các keycap, hay khoảng trống giữa keycap và case bàn phím.

Thứ hai không thể không nhắc đến là do cách sử dụng nó dễ hơn so với ring-puller.

Nếu ring-puller cần phải dùng lực chính xác và cân bằng giữa má kẹp để tránh là mẻ keycap, thì key-puller chỉ cần 1/3 lực và cũng chẳng cần nghỉ đến chuyện rủi ro, tác động mạnh vào keycap của bạn.

Ring-puller thiết kế đa phần bằng nhựa, và phải đủ để chịu lực khi bạn kẹp và nhổ keycaps, nên đôi khi khó để đưa 2 má kẹp xuống keycap ở những bàn phím có khoảng cách hẹp giữa những nút hay giữa nút với case bàn phím.

Với những phím dài như backspace, spacebar, shift, enter…, thì việc tháo bằng keypuller dễ dàng hơn rất nhiều so với ring-puller.

Và sẵn tiện đây mình nhắc luôn các bạn là hạn chế hoặc không nên dùng tay nhổ keycaps. Biết rằng bàn tay ta làm nên tất cả, nhưng nhổ keycap thì không nên chút nào. Khi nhổ keycap bằng tay, do chỉ bám được 2 bên hông của keycap nên dễ bị trơn tuột, từ đó muốn nhổ thì phải lắc sang 2 bên để tạo thế dẫn đến việc gãy switch hoặc bung switch ra khỏi mạch. 

Thật sự là thảm họa khi nhìn bàn phím bị bung, gãy switch, không khác nào sáng sớm rửa mặt soi gương, thấy mất tiêu cặp răng cửa vậy á. 

Hướng dẫn nhổ keycap bằng key-puller đúng cánh và tránh gây hư hại cho keycap.

Bước 1: Đặt key-puller vuông góc với mặt keycap và 2 gọng kim loại lọt hẳn vào 2 bên keycap

Bước 2: Xoay nhẹ cán key-puller 1 góc khoảng 15 độ, để 2 góc chéo của keycap lọt vào 2 gọng của key-puller (như hình trên)

Bước 3: 1 tay giữ hờ bàn phím, tay còn lại dùng lực vừa phải, nhấc nhẹ key-puller theo phương thẳng

Lưu ý: 

Lực vừa phải - Nhấc theo phương thẳng.

Khi nhấc không lên, nên kiểm tra xem các góc của keycap có nằm gọn trong 2 gọng chưa, hoặc 2 gọng key-puller có vướng sang keycap kế bên hay không. Không nên cố nhấc, có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc.

Đó là những thao tác nhổ keycap bằng key-puller.  Cũng như khi bạn chăm sóc chiếc PC, hay chiếc xe của bạn thì khi chăm sóc chiếc bàn phím cơ của bạn cũng vậy, cần nâng niu, chăm chút thì em nó mới chinh chiến được ổn định và dài lâu được phải không?

Trung Tâm Bảo Hành

T2 - T6 08:00 Am - 05:30 Pm

T7 - CN Nghỉ

ĐỊA ĐIỂM

Số 6 ngõ 121 Đường An Dương Vương, Phường Phú Thượng, Quận Tây Hồ, TP. Hà Nội.

Điện thoại: 0243.538.0323.

Hotline: 0913 052 803 - 038 7171 666 - 0915 110 821 - 0986 915 015. 

Facebook

Copyright © 2010-2020 Vlink Computer - Đã Đăng Ký Bản Quyền  DMCA.com Protection Status